Sống phong cách nên bắt đầu từ…nhà bếp

Nhà bếp là nơi dễ “để lộ” lối sống chưa đẹp:  Nhìn vào nhà bếp, xem cách thiết kế, tổ chức và sắp xếp các vật dụng là biết ngay chủ nhà có phong cách hay không.

Dưới đây Casta xin chia sẻ 5 điều quan trọng giúp bạn tổ chức lại bếp nhé.

1. Thiết kế 5-10 phân khu chức năng đảm bảo không để bừa đồ trên bàn tủ bếp. Nấu xong phải cất gọn đồ dùng, lau khô cho vào tủ từng loại vật dụng để tìm cho dễ. Các khu chức năng gồm có

– Bồn rửa bồn sơ chế, nên có thoát nước tốt và vòi xịn vì dùng nhiều.
– Máy rửa chén, máy sấy chén, khay úp chén. nên để gần bồn rửa cho tiện.
– Tủ lạnh tủ đông, nên mua loại cửa mở riêng từng phần cho sạch.
– Bếp: bếp từ bếp điện bếp ga ( dự phòng mất điện hay bếp hỏng) máy hút mùi.
– Lò nướng, lò vi ba âm kệ, nên để gần mặt bàn để tiện xếp dọn đồ.
– Bàn bếp hay đảo bếp, có ngăn tủ ở dưới, có thể ngồi ăn nhẹ hoặc sơ chế thực phẩm sạch.
– Tủ bếp phải đủ ngăn, để dao thớt, rổ rá, nồi chảo, ly tách, bát chén, dụng cụ nấu bếp, gia vị, khăn, giấy, tủ đồ khô, túi nilong, bao rác, thùng rác. Tạp dề.
– Kệ thiết bị có cửa đóng cho gọn khi không sử dụng mỗi tầng đều có ổ điện. Kg phải bê máy móc ra bàn cắm điện khi dùng.
– Chỗ cất dọn đồ lau sàn chổi quét hoá mỹ phẩm rửa chén.

Nếu có thêm không gian tham khảo thêm các nhu cầu của gia đình để bổ sung:
– Khu bếp ướt để sơ chế thịt cá, giết gà;-) hay bếp ngoài trời nướng thịt.
– Kho chứa đồ bếp.
– Khu quầy bar pha cafe pha trà hoặc làm welcome drink đón khách nếu hay tiếp khách.

2. bếp đủ ánh sáng tự nhiên là bếp đẹp. Có nắng chiếu, có màu sắc hài hoà , tươi tắn, vài chậu cây xanh làm cho bếp sinh động vui mắt, có âm nhạc lúc nấu bếp thì vui.

3. Đừng mua nhiều hãy mua đồ xịn. Đầu tư 1 lần nhưng dùng thật lâu. Máy móc thiết bị mua loại đa chức năng để không tốn chỗ cho nhiều máy: thermomix, nồi chiên không dầu, lò nướng xịn, máy nấu xay đa năng… bạn hãy mua đồ bếp thật tốt dùng suốt đời: máy gì ít dùng đừng mua chật nhà. Căn bếp đẹp gọn do thói quen nấu nướng, không cần quá rộng hay quá tốn kém. Nếu có điều kiện ngoài các ngăn tủ bếp, hãy làm 1 bồn rửa rau củ quả rửa bát chén, 1 bồn sơ chế đồ tươi sống riêng. 2 loại bếp ( ga bếp từ) đảo bếp rộng rãi, kho cất đồ khô, tủ đựng thiết bị bếp. Thường các gia đình hiện đại sắm nhiều thiết bị mà không có chỗ riêng để tiện dùng cắm điện sẵn.

4. Thiết kế nhà bếp phải đi theo giao thông tiện dụng, quy trình bảo quản sơ chế vệ sinh văn minh: chuẩn bị các vật dụng cho đồ sống đồ chín cá thịt rau củ không lẫn lộn. từ hộp đựng, thực phẩm, gia vị, thớt dao … để riêng không cho thịt sống gần đồ chín dễ nhiễm khuẩn, luôn đi găng tay khi chạm vào cá thịt, trộn ướp hay cắt trái cây. Ghi nhãn cho thực phẩm để biết ngày hết hạn. Không dùng bao nilon, màng bọc thực phẩm để bảo vệ môi trường. Không chế biến nhiều món có mùi, chiên rán dầu mỡ làm hại sức khoẻ.

5. Luôn sạch gọn thơm tho: dùng riêng khăn lau tay khăn lau bát khăn lau bàn lau bồn

tu bep phong cach tropical casta -2

Theo dõi chúng tôi trên

Menu

Nhập thông tin của quý khách

Hoặc liên hệ với chúng tôi

Hotline: 096 487 5555

Showroom 186

Địa chỉ: 186 Nguyễn Văn Trỗi, P. 08, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 3842 2038

Showroom 137

Địa chỉ: 137 Nguyễn Văn Trỗi, P. 12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 3847 8608

Showroom 249

Địa chỉ: 249 Kim Mã, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3537 3566

Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next