KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN TỦ BẾP CASTA

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Một trong những điều quan trọng cần lưu tâm khi làm tủ bếp đó chính là kích thước chuẩn của tủ bếp có phù hợp với người Việt hay không? Tủ bếp có đẹp thế nào đi nữa nhưng kích thước không đảm bảo sẽ gây ra những khó khăn trong quá trình nấu nướng cũng như mất nhiều chi phí để sửa chữa.
kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Một trong những điều quan trọng cần lưu tâm khi làm tủ bếp đó chính là kích thước chuẩn của tủ bếp có phù hợp với người Việt hay không? Tủ bếp có đẹp thế nào đi nữa nhưng kích thước không đảm bảo sẽ gây ra những khó khăn trong quá trình nấu nướng cũng như mất nhiều chi phí để sửa chữa. Vì vậy trước khi bắt tay vào quá trình thi công tủ bếp, bạn nên nắm thật kỹ các thông số kích thước tiêu chuẩn tủ bếp dành cho người Việt để đưa ra những phương án xử lý kịp thời.

1. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp cho người Việt

– Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn: chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 800 đến 900mm, chiều sâu tủ từ 450 đến 650mm.

– Kích thước tủ bếp trên tiêu chuẩn: phần tủ trên có độ cao từ 450 đến 900mm và độ sâu tủ trung bình từ 300 đến 350mm.

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn khu vực hút mùi: máy hút mùi từ 600 đến 800mm.

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 400 đến 600 mm.

– Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2200mm – 2400mm, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 180mm – 190mm, thiết kế tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp.

– Kích thước mặt tủ bếp: Để có được tủ bếp mang tính thẩm mỹ cao nhất thì bạn nên chọn kích thước mặt tủ bếp tiêu chuẩn bao gồm: Chiều sâu: 600mm – 620mm, độ dày của đá hoặc các tấm ván 15mm – 18mm – 20mm.

 

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

2. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn của Casta

Dựa trên kích thước tiêu chuẩn tủ bếp của người Việt chúng ta, sau khi cân nhắc xem xét và lựa chọn, Casta xin chia sẻ kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với chiều cao của gia chủ và diện tích không gian bếp.

– Chiều cao tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp Casta vào khoảng 2200 – 2400 mm.

– Kích thước tủ dưới tiêu chuẩn: Cao 860mm, chiều sâu tủ dưới khoảng 670mm. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát và lò nướng âm tủ,…

– Kích thước tủ trên tiêu chuẩn: Cao khoảng 780mm, chiều sâu khoảng 350mm. Kích thước này phù hợp để lắp các thiết bị như máy hút mùi, máy sấy bát,… (Nếu có không gian phía trên, bạn có thể cân nhắc làm thêm 1 module nữa chạm trần để tăng khả năng lưu trữ đồ vật.)

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn khoảng 600mm. Đây là khoảng cách lý tưởng giúp không gian giữa bàn bếp, tủ trên và dưới thông thoáng, hệ thống này giúp máy hút mùi hoạt động tốt, hút triệt để mà vẫn không gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

– Kích thước mặt đá tủ bếp Casta với độ dày 18mm, chiều sâu 670mm. Kích thước này khá quan trọng và được đặc biệt chú ý nếu không khéo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của tủ bếp.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp
Tủ bếp Casta được thiết kế phù hợp với chiều cao của đa số người Việt

Nếu trong gia đình có người có chiều cao hạn chế nhưng lại lắp tủ bếp quá cao hoặc có người rất cao mà tủ bếp lại thấp thì đều ít nhiều gây sự bất tiện. Do đó, khi bạn sở hữu một không gian bếp có kích thước đạt tiêu chuẩn thì bạn có thể dễ dàng thao tác trong mọi hoạt động như với tay lên các kệ tủ trên cao một cách vừa tầm hoặc thoải mái lấy các vật bên trong tủ dưới một cách nhanh gọn trong lúc nấu nướng mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Điều này giúp người nội trợ bao quát được toàn bộ tủ bếp.

Ngoài ra, với những người nước ngoài thường có chiều cao vượt trội, Casta cũng sẽ điều chỉnh kích thước phù hợp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Khách hàng khi sử dụng.

Dưới đây là một số mẫu tủ bếp Casta mà bạn có thể tham khảo:

 

Tủ bếp chữ L giúp mở ra không gian bếp
Tủ bếp chữ I sơn bóng kết hợp bàn đảo mang đến không gian bếp sang trọng tiện nghi
Thêm 1 module tủ bếp trên so với kích thước tủ bếp tiêu chuẩn tối ưu khả năng lưu trữ
Căn bếp với ốp tường bằng bóng gương vàng phản ánh được ánh sáng cũng như làm nổi bật được không gian bếp

Những số liệu được Casta đúc kết trên đây khá chuẩn phù hợp với chiều cao của phần lớn người Việt Nam, giúp mang lại sự thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những kích thước tiêu chuẩn tủ bếp trên có thể được điều chỉnh một chút tùy theo chiều cao của gia chủ và mặt bằng chung căn bếp của từng nhà để có được một không gian hoàn hảo nhất từ thẩm mỹ đến công năng.

Sau nhiều năm hoạt động, Casta không ngừng khẳng định thương hiệu tủ bếp Việt dành cho người Việt và tạo được niềm tin cho người sử dụng.

Casta nơi thực hiện hóa hoàn hảo căn bếp yêu thương của gia đình bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số hotline 096 487 5555

Showroom Casta tại Hà Nội:

Địa chỉ: 249 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình – SĐT: 024 3537 3566

Showroom Casta tại TP. HCM:

Địa chỉ 1: 137 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận – SĐT: 028 3847 8608

Địa chỉ 2: 186 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận – SĐT: 028 3842 2038

quyenntk

quyenntk

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit

Menu
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next