Bỏ túi một trong những cách để đánh bay những vết bụi bẩn, dầu mỡ trên tủ và bàn bếp

Tủ bếp và bàn bếp chính là bộ mặt của căn bếp cũng là khu vực tiếp xúc với dầu mỡ và vi khuẩn nhiều nhất. Vì vậy, sự tích tụ vết bẩn lâu ngày trên tủ bếp, những vết dầu mỡ luôn là nhân tố khiến mọi người khó chịu và muốn giải quyết chúng để giúp căn bếp trở nên sạch sẽ, tinh tươm. Đừng lo lắng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn áp dụng các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng để tẩy rửa

Để đảm bảo chất tẩy rửa không làm mài mòn lớp sơn của tủ bếp, bạn nên chuẩn bị một ít nước rửa chén (chất tẩy rửa thông dụng nhất), một xô nhỏ nước nóng. Bạn cũng cần chuẩn bị khăn sợi nhỏ hoặc miếng bọt biển, một bàn chải đánh răng.

Bước 2: Trộn các chất tẩy rửa lại với nhau

Trộn khoảng hai muỗng nước rửa chén vào xô nước nóng. Nếu bạn không sử dụng xô, bạn có thể sử dụng bồn rửa nhà bếp được lắp nắp hoặc đổ hỗn hợp này vào chai xịt.

Sau đó, nhúng hoặc xịt hỗn hợp làm sạch lên miếng bọt biển và khăn sợi nhỏ cho đến khi nó ẩm nhưng không bị ướt. Lưu ý cho lượng nước vừa đủ, tránh quá nhiều sẽ làm hư tổn bề mặt tủ bếp.

Bước 3: Vệ sinh tủ bếp và bàn bếp

Lau từng cánh cửa tủ từ trên xuống dưới, chú ý vào các vật trang trí và các khuôn cửa mà bụi bẩn có xu hướng tích tụ. Đối với bàn bếp, bạn chỉ cần lau qua vài lượt đến khi sạch và đừng quên lau tay cầm và bên trong cửa tủ, cho thêm dung dịch làm sạch lên khăn sợi nhỏ khi cần nhưng đừng để vải quá ướt hoặc nhỏ giọt mà hãy cho lượng vừa đủ.

Một số tủ có viền trang trí công phu hoặc các rãnh sâu mà các miếng giẻ không thể làm sạch hoàn toàn thì bạn nên dùng bàn chải đánh răng để làm sạch. Trong trường hợp này, nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch làm sạch và chà nhẹ lên những chỗ khó tiếp cận.

Lưu ý: đừng để nước chảy vào bản lề sẽ gây rỉ sét. Thay vào đó, sử dụng khăn sợi nhỏ khô để lau bụi bẩn khỏi kim loại. Nếu có một vài điểm đặc biệt nhờn hoặc bẩn do dầu mỡ hãy xịt một hoặc hai giọt dung dịch lên khăn lau, chà sạch chỗ bẩn, sau đó lau khô kim loại.

Sau khi lau chùi sạch bằng dung dịch tẩy rửa, bạn nên lau chùi một lần nữa với khăn sợi nhỏ được làm ẩm nhẹ bằng nước ấm. Điều này giúp loại bỏ đi dung dịch tẩy rửa, lưu ý tránh để lại bất kỳ giọt nước nào.

Nếu tủ bếp có gắn kính, hãy xịt một ít dung dịch tẩy rửa lên khăn sợi nhỏ và lau kĩ cả hai mặt kính. Đối với các mảnh vụn thức ăn khô, dầu mỡ và bụi bẩn từ thủy tinh thì khá dễ loại bỏ nhưng bạn cần phải xử lý chúng hai lần để loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, nhớ lau khô lại một lần nữa, bạn sẽ có được một mặt kính sáng bóng.

Bước 4: Làm khô tủ bếp

Sau khi lau bằng dung dịch rửa, bạn cứ để tủ bếp như vậy có thể làm hư hỏng lớp sơn. Nhẹ nhàng rửa sạch khăn và sử dụng khăn sợi nhỏ lau khô lại một lần nữa.

Mỗi tuần một lần bạn nên làm sạch bề mặt tủ bếp và bàn bếp. Lấy các vật dụng bên trong ngăn kéo ra ngoài sau đó lau sạch các kệ, ngăn kéo, nội thất trong cùng và bề mặt bên ngoài tủ. Sử dụng các vật dụng và quy trình như đã nêu ở trên. Trước khi xếp các vật dụng lại vào ngăn tủ bếp, hãy xem xét chúng có đáng để giữ lại hay không. Hãy vứt hoặc tặng đi những thứ bạn không còn cần hoặc sử dụng và các vật dụng vô dụng khác tích tụ trong các hốc sâu nhất của tủ bếp.

Trên đây là các bước giúp tủ bếp và bàn bếp của bạn luôn sạch sẽ tinh tươm. Bạn sẽ cảm thấy công việc vệ sinh tủ bếp không còn quá nặng nề nữa.

Theo dõi chúng tôi trên

Menu

Nhập thông tin của quý khách

Hoặc liên hệ với chúng tôi

Hotline: 096 487 5555

Showroom 186

Địa chỉ: 186 Nguyễn Văn Trỗi, P. 08, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 3842 2038

Showroom 137

Địa chỉ: 137 Nguyễn Văn Trỗi, P. 12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 3847 8608

Showroom 249

Địa chỉ: 249 Kim Mã, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3537 3566

Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next