CÁCH BẢO DƯỠNG VÀ VỆ SINH BẢN LỀ TỦ BẾP HIỆU QUẢ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Bản lề tủ bếp tuy là một phụ kiện nhỏ trong toàn bộ tủ bếp nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong việc có giữ cho tủ bếp sử dụng bền lâu và hoạt động êm ái. Để giữ cho bản lề không bị gỉ sét và gây những tiếng kêu là việc được nhiều gia đình quan tâm.
bảo dưỡng và vệ sinh bản lề tủ bếp

Khi bắt đầu kế hoạch thiết kế tủ bếp, hầu như mọi người đều ít chú ý đến bản lề. Bản lề tủ bếp tuy là một phụ kiện nhỏ trong toàn bộ tủ bếp nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong việc có giữ cho tủ bếp sử dụng bền lâu và hoạt động êm ái. Để giữ cho bản lề không bị gỉ sét và gây những tiếng kêu là việc được nhiều gia đình quan tâm.

 

bảo dưỡng và vệ sinh bản lề tủ bếp

Nguyên nhân bản lề cửa tủ bị gỉ sét và phát ra tiếng kêu

Sau một khoảng thời gian sử dụng lâu dài và có thể do tác động của thời tiết ẩm thấp của Việt Nam sẽ dẫn đến việc bản lề bị oxi hóa tạo các vết gỉ sét. Tình trạng này nếu để lâu không kịp xử lí sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ tủ bếp, thậm chí dẫn đến việc xuống cấp tủ bếp.

Một nguyên nhân khác dẫn đến bản lề bị gỉ sét đó là việc quên bôi dầu mỡ theo định kỳ dẫn đến việc bản lề không còn hoạt động trơn tru sẽ gây khó khăn trong quá trình đóng mở cánh cửa tủ tạo ra những âm thanh khó chịu.

bảo dưỡng và vệ sinh bản lề tủ bếp

Làm thế nào để bảo trì và vệ sinh bản lề một cách hiệu quả?

-Định kỳ tháo lắp bản lề kiểm tra, lau chùi vết bẩn: Để hạn chế tình trạng bản lề bị gỉ sét, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của tủ bếp, bạn nên bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên, việc khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Trước tiên bạn nên tháo bản lề ra khỏi tủ bếp và vệ sinh bằng các dung dịch làm sạch chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu có dấm hoặc chanh bạn có thể dùng hai loại này cũng khá hiệu quả.

-Thường xuyên bôi dầu bản lề cửa tủ: Nếu cửa bản lề lâu ngày chưa được bôi trơn, gây ra tiếng kêu thì bạn chỉ cần tra dầu chuyên dụng thường xuyên là được. Nếu có nhớt hay dầu xe máy, ô tô thì bạn có thể sử dụng để bôi vào. Có một số loại dầu trên thị trường giúp chống gỉ sét rất tốt, bạn chỉ cần đến các cửa hàng phụ tùng điện nước, vật tư xây dựng là sẽ tìm được. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh, lau chùi bụi bẩn.

-Khi tủ bếp bị xệ cánh: nguyên nhân gây ra thường là do bản lề vì chúng được sử dụng lâu ngày, hoặc do tiếp xúc với các môi trường khác như muối axit khiến bản lề yếu đi và giảm các chức năng. Bạn cần xem xét cửa tủ xệ ít hay nhiều, nếu trường hợp xệ ít thì hãy nhấc cửa ra khỏi bản lề rồi sau đó đệm thêm cho chắc vào mỗi bản lề. Còn đối với trường hợp cửa xệ nhiều thì phải gọi thợ để được sửa chữa tốt hơn và tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

-Thời gian bảo trì, bảo dưỡng bản lề tủ bếp: Tùy theo tần suất sử dụng mà bạn nên lên cho mình kế hoạch kiểm tra cụ thể. Nếu cửa tủ có tần suất hoạt động thường xuyên bạn nên kiểm tra khoảng 2 tháng một lần. Nếu tần suất hoạt động ít hơn thì bạn có thể kiểm tra khoảng từ 4 đến 6 tháng một lần.

bảo dưỡng và vệ sinh bản lề tủ bếp

Hy vọng một số giải pháp trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin trong việc bảo dưỡng và vệ sinh cho bản lề tủ bếp nhà mình.

Đối với tủ bếp Casta, chúng tôi luôn chọn những thương hiệu bản lề hàng đầu của thế giới như Blum (Áo), Hafele (Đức), Murakoshi (Nhật) để đảm bảo được chất lượng cao nhất đến khách hàng. Nếu bạn đang có bất kì thắc mắc nào nữa hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số hotline 096 487 5555

Showroom Casta tại Hà Nội:

Địa chỉ: 249 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình – SĐT: 024 3537 3566

Showroom Casta tại TP. HCM:

Địa chỉ 1: 137 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận – SĐT: 028 3847 8608

Địa chỉ 2: 186 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận – SĐT: 028 3842 2038

quyenntk

quyenntk

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit

Menu
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next
Previous
Next