Menu

5 Khu vực chính của tủ bếp

Một chiếc tủ bếp đạt được giá trị thẩm mỹ không thôi thì chưa đủ mà còn phải đảm bảo về mặt công năng, nghĩa là phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu nấu nướng, lưu trữ và tạo được sự thuận tiện nhất cho các bà nội trợ khi làm bếp. Về cơ bản một chiếc tủ bếp cần có các khu vực chính sau: khu vực lưu trữ đồ khô, khu vực để bát đĩa, khu vực chậu rửa, khu vực chuẩn bị nấu ăn và khu vực nấu ăn.
Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về từng khu vực và làm rõ công năng của từng khu nhé.


1. Khu vực lưu trữ đồ khô
Khu vực lưu trữ đồ khô thường được gọi là tủ đồ khô, trong chiếc tủ này bạn có thể lưu trữ những thực phẩm khô cho gia đình như: sữa, đồ hộp, bánh, kẹo, mỳ,…
Với những chiếc tủ bếp thiết kế hiện đại tủ đựng đồ khô không chỉ là chiếc tủ đơn thuần mà trong chiếc tủ đó còn được lắp đặt hệ thống kệ đặc thù để bạn có thế sắp xếp một cách khoa học, nhờ đó khi cần bạn dễ dàng tìm kiếm loại thực phẩm mình cần một cách nhanh chóng. Ngoài ra, việc sử dụng những chiếc kệ đồ khô trong tủ sẽ giúp bạn mở rộng được không gian lưu trữ hơn.


2. Khu vực để chén đĩa, đồ dùng
Chén đĩa, đồ dùng sau khi rửa xong bạn có thể sắp xếp gọn gàng vào khu vực để chén đĩa, ly. Khu vực này thường được bố trí ở hệ tủ dưới và gần khu vực chậu rửa, việc bố trí khu vực này ở dưới và gần chậu rửa sẽ rất thuận tiện cho các chị em lấy và cất vì đây là những đồ dùng thường xuyên sử dụng.
Cũng giống như khu vực lưu trữ đồ khô, khu vực để chén đĩa, đồ dùng cũng sẽ được lắp đặt loại kệ chuyên dụng để cho bạn có thể sắp xếp từng loại chén đĩa một cách ngăn nắp nhất. Ngoài ra, chén đĩa còn có thể bố trí ở hệ tủ trên, ngay bên trên bồn rửa cũng sẽ rất thuận tiện.


3. Khu vực rửa
Khu vực rửa sẽ có các thiết bị sau: bồn rửa, máy rửa chén, máy hủy rác và thùng rác. Tùy vào điều kiện mà tủ bếp có thể có đầy đủ các thiết bị trên, nếu không thì chỉ có bồn rửa và thùng rác.
Với những chiếc tủ bếp hiện đại theo phong cách Châu Âu, thì các không gian luôn được tận dụng tối đa vì vậy không gian phía dưới bồn rửa thường được bỏ trống nên các nhà thiết kế tận dụng để bố trí trùng rác. Một chiếc thùng rác nằm bên trong tủ vừa tăng thêm tính hiện đại vừa tăng thêm được giá trị thẩm mỹ cho tủ bếp của bạn.


4. Khu vực chuẩn bị nấu ăn
Khu vực chuẩn bị nấu ăn là nơi các bà nội trợ phải hoạt động nhiều nhất vì vậy nó cần một không gian đủ rộng để các chị em có thể thoải mái nấu nướng. Vị trí tốt nhất cho khu vực này là giữa khu vực rửa và khu vực nấu ăn.
Trong khu vực này được lưu trữ những đồ dùng phục vụ cho khâu chuẩn bị như: dao, kéo, thớt, gia vị…Để tiện cho các chị em lấy những đồ dùng trên cách bố trí tối lưu là sắp xếp ngăn nắp các đồ dùng trong ngăn kéo ở hệ tủ dưới.

  1. Khu vực nấu ăn: đây là khu vực thực hiện chức năng chính của tủ bếp vì vậy nó được ví như trái tim của mỗi gian bếp. Khu vực này là nơi để được bố trí các thiết bị bếp dùng để nấu nướng như: bếp ga, bếp từ, bếp điện, lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi,…Bên cạnh đó thì các vật dụng như: nồi, niêu, xoong, chảo cũng được sắp xếp ở trong ngăn kéo nằm trong khu vực này để việc thao tác khi nấu nướng được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Theo dõi chúng tôi trên

Có thể bạn chưa biết:

Menu
Menu