Menu

Bạn chọn kiểu tủ bếp nào cho nhà mình

Lựa chọn được mẫu tủ bếp phù hợp với ngôi nhà không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải khảo sát thực tế diện tích không gian bếp và chọn ra mẫu tủ bếp hình chữ I, chữ L, chữ U…phù hợp. Bởi khi lựa chọn được thiết kế hợp lý, cùng cách lưu trữ đồ thông minh, chắc chắn căn bếp nhà bạn sẽ trở nên rộng rãi và tiện lợi một cách kinh ngạc. Những người ưa thích sự đơn giản sẽ yêu thích mẫu bếp chữ I. Đây là kiểu thiết kế giúp không gian trở nên rộng mở, giải phóng diện tích tối đa nhưng vẫn đảm bảo công năng. Mẫu bếp chữ I vốn nhẹ nhàng nên cũng phù hợp để lắp thêm kệ lưu trữ phía trên giúp bạn nhanh chóng thao tác, các thiết bị gia dụng cũng có xu hướng được đặt gần nhau hơn.

Tủ bếp hình chữ I tuy đơn giản nhưng không hề đơn điệu, các thiết kế chữ I rất linh hoạt trong các phong cách khác nhau. Bạn nên xem lại những chức năng nấu nướng của gia đình nhằm ngăn chia, lắp đặt hợp lý. Với những không gian nhỏ hẹp thì sẽ được làm dài và rộng ra tạo sự hoành tráng cho gian bếp.

2. Tủ bếp hình chữ L

Ưu điểm của mẫu tủ bếp hình chữ L là sự hài hòa giữa yếu tố công năng và thẩm mỹ được tích hợp trong hai nhánh chữ L, giúp bạn tiết kiệm diện tích, tận dụng được không gian góc. Không gian đi lại nấu nướng rộng rãi,khiến bạn cảm thấy thoải mái, không bí bách, có thể thiết kế thêm bộ bàn ghế hay đảo bếp ở khu vực này.

Tủ bếp chữ L có thể phân chia rõ ràng các khu vực như nấu ăn, rửa bát, lắp đặt các trang thiết bị ở hai cạnh của chữ L, khiến cho việc sử dụng trở nên tiện lợi và thoải mái hơn. Do thường được bố trí ở một góc phòng nên tủ bếp chữ L thường không cản trở việc đi là và người nấu nướng có thể thoải mái di chuyển, cũng có lúc mẫu bếp này lại có tác dụng làm “vách ngăn phòng”, đặt biệt là ở những căn hộ chung cư nhỏ gọn

3. Tủ bếp hình chữ U

Thiết kế tủ bếp chữ U giúp tận dụng tối đa diện tích của căn bếp, đồng thời phân chia mọi khu vực trong nhà bếp một cách dễ dàng. Kiểu bếp hình chữ U tạo sự tiện lợi trong quá trình nấu nướng, sau một cái xoay người  là bạn có thể với tới hay tìm được những thứ cần thiết nhưng cũng phải đảm bảo lối đi chung rộng rãi ngừa trường hợp hỏa hoạn dễ xảy ra. Cung cấp một không gian lưu trữ rộng rãi là vậy, thiết kế đối xứng hai phần cũng khiến diện mại của những căn bếp này trông rất bắt mắt. Việc lựa chọn chất liệu và màu sắc cho hệ thống tủ bếp hình chữ U cần được chú trọng vì so với các hình dáng tủ bếp khác thì bếp chữ U rất cần đến sự động bộ, đồng nhất về màu sắc cũng như chất liệu.

Theo dõi chúng tôi trên

Có thể bạn chưa biết:

Menu
Menu